|
Allofmp3.com thu hút được khách hàng nhờ bán nhạc với hình thức tính tiền theo dung lượng.
Bạn đã cảm thấy mệt mỏi với cách thức thanh toán 99 cent để được download mỗi một bài hát từ nhà cung cấp dịch vụ tải nhạc qua mạng internet? Nếu vậy, bạn hãy thử chuyển đổi sang sử dụng hình thức thanh toán theo dung lượng, được tính bằng megabyte xem sao.
Một gian hàng trực tuyến có trụ sở tại Nga, có địa chỉ Allofmp3.com, đang tiến hành áp dụng cách thức cho phép download nhạc của các nghệ sỹ nổi tiếng như Jones, Usher, Prince, Outkast …với mức giá là 1 đến 2 cent/megabyte của mỗi bài hát. Thêm nữa, khách hàng có thể tải nhạc về với số lượng không hạn chế, và có thể lựa chọn các định dạng file có đuôi: WMA, AAC, MP3, thậm trí có thể trực tiếp tải các bản copy của các track đĩa CD dưới dạng mã hoá nén dữ liệu thu nhỏ kích thước mà không mất bất kỳ một dữ liệu gốc nào.
Việc trả tiền tải nhạc theo hình thức tính theo dung lượng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể, theo phóng viên Charles Writght của tờ Sydney Morning Herald, Australia. Theo nội dung bài viết được đăng tải trên đầu báo trên, tác giả Wright cho biết, qua thời gian một vài tuần, anh mua 4,74 GB nhạc MP3 - khoảng 968 track - với giá chỉ có 48,65 USD. Cũng với dung lượng tương tự khi mua tại gian hàng iTunes của Apple thì mức chi phí sẽ phải là con số 958 USD.
Có phải cái gì tốt và rẻ sẽ là bất hợp pháp? Dường như không phải vậy.
Theo cổng cung cấp dịch vụ âm nhạc hợp pháp Museekster.com thì Allofmp3 đã ký hợp đồng với cơ quan giám hộ quyền sở hữu trí tuệ - Cơ quan quản lý hệ thống Kỹ thuật số và phương tiện đa truyền thông Nga (ROMS), và như vậy Allofmp3.com có quyền được bán nhạc trực tuyến.
Museekster nói rõ rằng theo hợp đồng cấp phép của Allofmp3.com với ROMS, website Allofmp3.com thanh toán các khoản phí cho ROMS đối với những dữ liệu đã được download mà là chủ thể theo luật bản quyền của Liên bang Nga và các điều luật liên quan.
Museekster giải thích thêm rằng ROMS là một thành viên của Liên minh tác giả và nhà soạn nhạc quốc tế, gọi tắt là CISAC. ROMS quản lý quyền sở hữu trí tuệ tại Liên bang Nga. Tất cả các nhà phân phối bên thứ ba được ROMS cấp phép đều buộc phải nộp một khoản lợi nhuận cho ROMS, và phần lớn số tiền này được phân phát cho các nghệ sỹ có quyền lợi liên quan.
(Theo Technewsworld)
Lưu trang này
Đặt làm trang chủ
Gửi cho bạn bè
|