Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên mạng nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Nhưng quảng cáo trên Web khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website. Hầu hết 90% dân trí thức mọi khi quyết định vấn đề gì đều cần lên mạng tìm hiểu thông tin. Qua kênh tìm kiếm "google search" cho họ kết quả tham khảo: vd: quyết định mua xe hơi thì đến đâu, mua điện thoại thì mua loại nào tốt...

 

Những ưu điểm của quảng cáo trực tuyến

  • Khả năng nhắm chọn

 

Nhà quảng cáo trên mạng có rất nhiều khả năng nhắm chọn mới. Họ có thể nhắm vào các công ty, các quốc gia hay khu vực địa lý cũng như họ có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để làm cơ sở cho tiếp thị trực tiếp. Họ cũng có thể dựa vào sở thích cá nhân và hành vi của người tiêu dùng để nhắm vào đối tượng thích hợp.

 

  • Khả năng theo dõi

 

Các nhà tiếp thị trên mạng có thể theo dõi hành vi của người sử dụng đối với nhãn hiệu của họ và tìm hiểu sở thích cũng như mối quan tâm của những khách hàng triển vọng. Ví dụ, một hãng sản xuất xe hơi có thể theo dõi hành vi của người sử dụng qua site của họ và xác định xem có nhiều người quan tâm đến quảng cáo của họ hay không?

 

Các nhà quảng cáo cũng có thể xác định được hiệu quả của một quảng cáo (thông qua số lần quảng cáo được nhấn, số người mua sản phẩm, và số lần tiến hành quảng cáo,…) nhưng điều này rất khó thực hiện đối với kiểu quảng cáo truyền thống như trên tivi, báo chí và bảng thông báo.

 

  • Tính linh hoạt và khả năng phân phối

 

Một quảng cáo trên mạng được truyền tải 24/24 giờ một ngày, cả tuần, cả năm. Hơn nữa, chiến dịch quảng cáo có thể được bắt đầu cập nhật hoặc huỷ bỏ bất cứ lúc nào. Nhà quảng cáo có thể theo dõi tiến độ quảng cáo hàng ngày, xem xét hiệu quả quảng cáo ở tuần đầu tiên và có thể thay thế quảng cáo ở tuần thứ hai nếu cần thiết. Điều này khác hẳn kiểu quảng cáo trên báo chí, chỉ có thể thay đổi quảng cáo khi có đợt xuất bản mới, hay quảng cáo tivi với mức chi phí rất cao cho việc thay đổi quảng cáo thường xuyên.

 

  • Tính tương tác

Mục tiêu của nhà quảng cáo là gắn khách hàng triển vọng với nhãn hiệu hoặc sản phẩm của họ. Điều này có thể thực hiện hiệu quả trên mạng, vì khách hàng có thể tương tác với sản phẩm, kiểm tra sản phẩm và nếu thoả mãn thì có thể mua. Ví dụ, một quảng cáo cho phần mềm máy tính có thể đưa khách hàng tới nơi trưng bày sản phẩm để lấy thông tin và kiểm tra trực tiếp. Nếu khách hàng thích phần mềm đó, họ có thể mua trực tiếp. Không có loại hình thông tin đại chúng nào lại có thể dẫn khách hàng từ lúc tìm hiểu thông tin đến khi mua sản phẩm mà không gặp trở ngại nào như mạng Internet

Nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng cao cấp này, nếu biết tân dụng quảng cáo trực tuyến đem lại cho cửa hàng, công ty, doanh nghiệp nhiều lợi ích: giúp khách hàng tìm đến mặt hàng mà họ muốn giới thiệu buôn bán, dịch vụ mà họ cần cung cấp.

Những hình thức của quảng cáo trực tuyến

 

  •  Đăng sản phẩm trên 1 số website shop online, rao vặt, diễn đàn...miễn sao cho khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm của mình thông qua bộ máy tìm kiếm. VD: Google, yahoo,
  • Đăng sản phẩm trực tiếp lên các mạng xã hội: facebook, twiter...
  • Đầu tư hẳn 1 website cho riêng mình để đăng sản phẩm, dịch vụ hiện có lên và thuê  công ty quảng cáo để họ quảng cáo website mình miễn sao lên top 10 google mỗi khi người dùng tìm từ khóa trên google

Với những kiến thức trên phần nào giúp bạn hiểu hơn và thấy được lợi ích của quảng cáo trực tuyến mà đầu tư cho mình 1 website kinh doanh online hiệu quả.

Bạn cần tư vấn thêm kiến thức về SEO, quảng cáo trực tuyến

Liện hệ ngay: 0907 116 123 (tư vấn miễn phí)