Thương mại điện tử

Thương mại điện tử (3)

Web marketing là gì?

Posted by Hoàng Diễu
on 31 Tháng 8 2016
Web marketing là hình thức tiếp thị qua mạng Internet. Về cơ bản là việc dùng trang web để quảng cáo cho sản phẩm, nơi bán sản phẩm, đưa ra thông tin giá cả sản phẩm. Nhằm mục đích cuối cùng là tạo ra một kênh dịch vụ để tiếp thị và bán sản phẩm cho khách hàng thông qua mạng Internet. Web marketing bao hàm việc rao bán sản phẩm, thực hiện thanh toán bán sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ cho sản phẩm và việc trả hoa hồng cho giới thiệu bán sản phẩm (Affiliate marketing).

 

Thương mại điện tử đã và đang phá triển mạnh mẽ, khoảng cách giữa thế giới thực và thế giới ảo ngày càng được thu hẹp. Theo báo cáo của Ủy ban băng rộng Liên Hợp Quốc, hiện nay hơn 40% dân số thế giới đã kết nối trực tuyến và đến năm 2017 sẽ có hơn 50% dân số toàn cầu truy cập Internet.

Các chuyên gia trong và ngoài ngành đều cho rằng Thương mại điện tử Việt Nam như một con sư tử đang ngủ yên chưa được đánh thức. Ai cũng bàn về một năm 2015-2016 bùng nổ của thị trường thương mại điện tử. Như vậy chúng ta nhìn lại một chút những số liệu thị trường để hiểu thương mại điện tử tiềm năng như thế nào?